Thanh nhôm định hình LED âm sàn chống nước, chịu lực có gì khác biệt?

Có thể bạn không còn xa lạ với những thanh nhôm đèn LED nội thất cho gắn tường, thả trần, hay kệ tủ, cầu thang,… Tuy nhiên thanh nhôm định hình LED âm sàn lại có khá nhiều khác biệt so với những loại thông thường. Vậy đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nhôm định hình LED âm sàn có độ dày hơn so với các mẫu thanh nhôm không phải chịu lực

Thanh nhôm định hình LED âm sàn chống nước, chịu lực có gì khác biệt?
Thanh nhôm lắp âm sàn có độ dày khác hẳn với các mẫu thông thường

Khi đặt thanh nhôm chuyên lắp âm sàn với thanh nhôm lắp góc, âm tường không phải chịu lực ta có thể nhìn thấy chúng rõ ràng có một sự khác biệt rất lớn.

Chất liệu nhôm được Anode hóa kĩ hơn

Không có quá nhiều điều phải nói về độ bền của nhôm anode hóa. Độ bền của nó ngoài môi trường có thể nói là quá đỉnh. Chỉ một lớp anode hóa bề mặt đã khiến cho thanh nhôm trở nên cứng cáp hơn, chịu lực tốt hơn và chống ăn mòn hiệu quả. Đối với thanh nhôm âm sàn có thể chịu nước hay thanh nhôm dùng cho ngoại thất thì việc anode hóa lại được đầu tư kĩ lưỡng hơn cả. Với mắt thường chúng ta khó mà nhận ra sự khác biệt.

Về sự anode hóa nhôm, bạn có thể đọc thêm: Anode hóa nhôm là gì?

Tấm tán sáng dày hơn, chịu lực tốt hơn, chống mài mòn cao

Những loại tấm tán sáng thông thường của thanh nhôm tương đối mỏng. Một phần để tiết kiệm chi phí, một phần để thanh nhôm định hình không quá nặng, một phần để ánh sáng qua tấm tán sáng không bị cản trở nhiều.

Thanh nhôm định hình LED âm sàn chống nước, chịu lực có gì khác biệt?
Tấm tán sáng của những thanh nhôm lắp âm sàn cực dày, chịu lực và chống mài mòn cao

Tấm tán sáng với thanh nhôm chuyên dụng cho âm sàn được sản xuất dày hơn, có thể gấp 3-4 lần so với tấm tán sáng thông thường. Do vậy chúng có thể chịu được lực tốt hơn, chống bào mòn trong môi trường khắc nghiệt hơn.

Kết cấu thanh nhôm – tấm tán sáng được đầu tư hơn, khít chặt hơn

Một số loại thanh nhôm LED thông thường đôi khi bạn có thể dùng tay để di chuyển xê dịch tấm tán sáng ngay cả khi chúng được lắp lên. Với tấm tán sáng cho thanh âm sàn, điều này là hoàn toàn không thể. Mấu nối liên kết của chúng được nhà sản xuất chú trọng hơn. Khi chúng được lắp với nhau thì rất khó để nước thông thường hay bụi có thể lọt vào trong. Việc tháo hoặc lắp tấm tán sáng cũng cần các dụng cụ như kìm, búa chứ không thể tháo một cách dễ dàng bằng tay được.

Thanh nhôm định hình LED âm sàn chống nước, chịu lực có gì khác biệt?
Tháo – lắp tấm tán sáng cần phải dụng cụ bởi kết cấu chúng cực kì chắc chắn

Hai đầu bịt thanh nhôm chuyên dụng khít hơn, có gioăng cao su giúp thanh LED có thể chống nước, chống bụi đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Dây LED chống nước chuyên dụng

Dây LED dán thông thường không thể đảm bảo đèn được hoạt động ổn định trong môi trường có nhiều bụi, nhiều nước. Và dây LED chuyên dụng có thể chống nước có thể khắc phục tình trạng này.

Trên đây là một số khác biệt của thanh nhôm LED định hình lắp âm sàn, chống nước, ngoài trời,… só với những thanh nhôm đèn LED thông thường. Hiện nay Blight đang có mẫu thanh nhôm LED âm sàn 2711 chất lượng cao được nhiều khách hàng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050