Giải đáp một số thắc mắc tại hội thảo thanh nhôm định hình LED do Blight tổ chức

Hội thảo thanh nhôm định hình LED vừa qua tổ chức ngày 26/10/2019 tại Hà Nội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các công ty chiếu sáng, đại lý bán đèn chiếu sáng, kỹ thuật lắp đặt, kiến trúc sư,… Có rất nhiều những thắc mắc được đưa ra, sau đây Blight xin được tổng kết lại:

Đèn LED thanh nhôm định hình có chống nước được không, lắp ngoài trời được không?

Trả lời: Có.

Giải đáp một số thắc mắc tại hội thảo thanh nhôm định hình LED do Blight tổ chức
Thanh nhôm lắp âm sàn có độ dày khác hẳn với các mẫu thông thường

Hiện nay nhà máy sản xuất thanh nhôm định hình LED Blight có đến hơn 300 mẫu thanh nhôm. Và các mẫu thanh nhôm định hình chuyên dụng cho các vị trí đặc biệt được nhà máy rất chú trọng về chất lượng. Đối với thanh nhôm định hình lắp chống nước, đặc biệt ở khu nhà tắm, âm sàn,… có chỉ số chống nước IP65, bề mặt chất liệu cũng như độ dày so với nhôm thông thường có sự khác biệt nhau.

Thanh nhôm định hình lắp ngoài trời cũng vậy, lớp anode hóa nhôm dày hơn, kĩ hơn giúp nó tồn tại tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Bạn có thể thích: sự khác biệt thanh nhôm LED âm sàn và thanh nhôm thông thường

Kích thước ngắn nhất có thể của thanh nhôm LED là bao nhiêu?

Trả lời: 4-5cm

Dây LED dán hiện nay của Blight là 3 mắt LED/ một đầu nối. Chiều dài 3 mắt led này cũng là chiều dài tối thiểu của thanh nhôm led định hình, nó rơi vào khoảng 4-5 cm tùy vào loại thanh nhôm có đầu bịt to hay nhỏ.

Tấm tán sáng có làm giảm cường độ ánh sáng của dây LED không?

Giải đáp một số thắc mắc tại hội thảo thanh nhôm định hình LED do Blight tổ chức
Loại đặc biệt: phát sáng hết công suất

Trả lời: Có.

Tấm tán sáng của thanh nhôm LED hiện nay có 2 loại, 1 là loại trong suốt như kính. Với loai này 100% ánh sáng từ các mắt LED được truyền vào không gian bên ngoài. Tuy nhiên các mắt LED lại lộ rõ nên có thể ánh sáng không được mịn so với khi dùng tấm nhựa mờ. Do đó bạn không cần phải lo về cường độ ánh sáng.

Loại thứ hai đó chính là tấm tán sáng mặt mờ. Với mặt mờ này thì ánh sáng bị cản bớt lại, tuy nhiên khi nhìn thẳng vào bạn sẽ không thấy rõ các mắt LED, ánh sáng ra môi trường bên ngoài rất mịn, đạt chất lượng tốt. Mặc dù là cản bớt ánh sáng nhưng với dây LED cho độ sáng cao như hiện nay thì điều này bạn không cần quá lo lắng. Với không gian tủ bếp cần chiếu sáng, dây LED loại 9W/m là hoàn toàn phù hợp chưa cần phải dùng loại dây LED 12W/m hay là 18W/m.

Dây LED dùng nguồn AC được không?

Giải đáp một số thắc mắc tại hội thảo thanh nhôm định hình LED do Blight tổ chức
Dây LED chỉ sử dụng nguồn điện 1 chiều ( DC)

Trả lời: Dây LED chỉ dùng nguồn DC

Hiện nay dây LED của Blight đều sử dụng nguồn thấp 12V hoặc 24V và là dòng điện 1 chiều ( DC). Với dây LED thanh nhôm không thể đấu trực tiếp vào nguồn điện dân dụng mà phải dùng qua một bộ chấn lưu.

LED định hình cầu thang lắp trước hay sau khi hoàn thiện nhà?

Trả lời: Tùy loại mạch điện cầu thang.

Hiện nay, mạch đèn chiếu sáng cầu thang có 2 loại phức tạp và đơn giản. Với loại mạch đèn đơn giản sử dụng cảm biến chạm thì chúng ta có thể lắp đặt sau khi cầu thang được hoàn thành bởi mạch đi điện không cần đục tường.

Với mạch đèn cầu thang phức tạp sử dụng cảm biến hồng ngoại, tự động tắt/ bật khi có chuyển động thì chúng ta nên lắp ngay khi hoàn thành xong phần mộc. Nhưn vậy khi hoàn thành chúng ta không phải đục khoan vừa rất mất công lại khiến cầu thang loang lổ những vết chắp vá mất thẩm mĩ.

Cảm biến vẫy tay lắp trước hay sau chấn lưu?

Trả lời: Cảm biến lắp sau chấn lưu

Cảm biến các loại nói chung đều sử dụng nguồn điện tương tự với dây LED, do đó chúng được lắp sau chấn lưu cùng bảng mạch dây LED.

Cảm biến vẫy tay lắp bên trong thanh nhôm được không hay phải lắp ra ngoài?

Trả lời: được.

Cảm biến vẫy tay bạn có thể lắp bên ngoài thanh nhôm hoặc có thể lắp vào bên trong thanh nhôm, ngay đầu thanh LED. Việc lắp vào bên trong thanh nhôm vừa đảm bảo độ thẩm mỹ cao, vừa bảo vệ cảm biến khỏi các tác nhân bên ngoài giúp cho nó bền hơn.

Còn bạn, bạn có thắc mắc gì về thanh nhôm định hình LED? Hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi tại đây nhé: https://www.facebook.com/blight.com.vn/

Tham khảo các mẫu thanh nhôm LED ngay tại đây: Thanh nhôm định hình LED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050