Trang trí bậc tam cấp trong phòng khách thế nào cho chuẩn?

Bậc tam cấp trong phòng khách luôn được mọi người quan tâm khi thiết kế nội thất. Vậy khi trang trí trang trí tam cấp cầu thang chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng Blight tìm hiểu ngay nhé!

Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là vị trí nối liền giữa sân và nhà, giữa phần bên ngoài và trong nhà, giữa phòng khách và cầu thang, giữa phòng bếp và sân bếp,…

Trang trí bậc tam cấp trong phòng khách thế nào cho chuẩn?
Bậc tam cấp trong phòng khách

Ngày nay, bậc tam cấp cũng không hẳn được xây theo đúng thiết kế của nó. Nhiều khi bậc tam cấp chỉ có 2 bậc ( nhị cấp) hoặc 4 bậc,…. Do vậy khái niệm bậc tam cấp chỉ đại loại là phần bậc cầu thang đi lại, lên xuống mà thôi.

Thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách cần lưu ý những vấn đề gì?

Thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách có nhiều điều cần phải tuân thủ:

Về số bậc cầu thang của bậc tam cấp: số bậc tam cấp còn phụ thuộc vào tuổi, số mệnh và ngũ hành của gia chủ. Phong thủy quan niệm rằng những số bậc cầu thang mang số lẻ sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại với số chẵn thường không được sử dụng nhiều. Nếu tính theo vòng tuần hoàn thì bậc cuối cùng của tam cấp hay cầu thang phải kết thúc ở cung sinh sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Trang trí bậc tam cấp trong phòng khách thế nào cho chuẩn?
Thiết kế bậc tam cấp trong phòng khách cần phải tuân theo một số nguyên tắc

Về vị trí bậc tam cấp, tuyệt đối không nên để bậc tam cấp đối diện trực tiếp với cửa nhà, hoặc là đặt chính giữa ngôi nhà hay đối diện nhà vệ sinh, phòng bếp…

Trong phong thủy, bậc tam cấp thuộc tính mộc nên nó rất thích hợp đặt ở những vị trí có nước như bể cá hay tiểu cảnh,…

Bậc tam cấp nên đặt ở những vị trí có đủ ánh sáng để luồng khí tốt luôn luân chuyển trong căn nhà.

Trang trí tam cấp bậc cầu thang thế nào?

Trang trí bậc cầu thang của mỗi gia đình mỗi khác, tuy nhiên chúng tôi có một số gợi ý cho bạn như sau:

Bậc tam cấp là lối đi lại thường xuyên, do đó ánh sáng trang trí bậc tam cấp là vô cùng cần thiết. Trước đây chiếu sáng bậc tam cấp thường là những chiếc đèn rọi từ trên trần  xuống, đèn tường dạng ánh sáng hắt hay đèn rọi chân tường. Những chiếc đèn này vẫn đảm bảo chiếu sáng nhưng ánh sáng không được đều nên chưa được thẩm mỹ.

Trang trí bậc tam cấp trong phòng khách thế nào cho chuẩn?
Thanh nhôm định hình LED chiếu sáng bậc tam cấp

Ngày nay, thanh nhôm định hình LED ra đời đáp ứng nhu cầu chiếu sáng bậc tam cấp trong phòng khách hoàn hảo. Thanh nhôm gắn góc cầu thang là một ví diện điển hình cho chiếu sáng bậc tam cấp, vừa thẩm mỹ, vừa tiết kiệm điện năng lại vô cùng tiện lợi.

Bạn có thể sử dụng cây cảnh đặt dọc các bậc cầu thang giúp cho không gian thêm phần xanh tươi, xóa bỏ cảm giác ngột ngạt, bí bách.

Bạn có thể sử dụng bể cá cảnh hay tiểu cảnh bên cạnh bậc tam cấp cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời.

Có thể bạn thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050