Tiêu chí đánh giá chất lượng thanh nhôm tản nhiệt đèn LED

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đèn led trang trí nội thất và trong quảng cáo càng nhiều. Trong đó có sản phẩm thanh nhôm tản nhiệt đèn led đang làm mưa làm gió trên thị trường trang trí. Tuy nhiên, việc lựa chọn thanh nhôm đèn led chất lượng thì không phải ai cũng có kinh nghiệm về vấn đề này. Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn đưa ra một số tiêu chí để đánh giá chất lượng của sản phẩm đèn led này nhé.

Cấu tạo của thanh nhôm tản nhiệt

Tiêu chí đánh giá chất lượng thanh nhôm tản nhiệt đèn LED
Cấu tạo về thanh nhôm tản nhiệt đèn led

Trước tiên để đánh giá về chất lượng của thanh nhôm tản nhiệt đèn led bạn cần phải biết về cấu tạo đèn led này. Thông thường thanh nhôm tản nhiệt led được cấu tạo có 3 phần cơ bản.

Đầu tiên là lớp mạch: Đối với đèn led thì phần lớn đều sử dụng đồng lá đã điện giải và thông qua khắc axits để chế tạo nên mạch điện.  So với các loại mạch in theo kiểu truyền thống FR-4 thì lớp mạch của nhôm định hình tản nhiệt có khả năng chịu được dòng điện cao hơn.

Thứ hai là lớp cách điện: Thanh nhôm tản nhiệt led được sản xuất bằng chất liệu có nhiệt trở thấp, nhưng lại đảm bảo về khả năng tản nhiệt và cách điện cực tốt, độ dày của lớp cách điện này là từ 0.003-0.006 inch.

Với khả năng chính là bám dính, cách điện và tản nhiệt tốt thì sự phân tán nhiệt được sinh ra khi các linh kiện vận hành càng có lợi, tức là với việc giảm nhiệt độ khi linh kiện vận hành càng có ích, từ đó giúp nâng cao công suất tải của module, làm tiết kiệm không gian, kéo dài tuổi thọ, nâng cao công suất ngõ ra..v.v..

Thứ ba là lớp kim loại: Đối với lớp kim loại này thì thanh nhôm tản nhiệt sử dụng chất liệu nào thì còn tùy thuộc vào hệ số tản nhiệt của kim loại đó. Ví dụ như : khả năng tản nhiệt, độ cứng, trọng lượng, dạng bề mặt và chi phí.v.v…

Đặc điểm của thanh nhôm tản nhiệt đèn LED

Tiêu chí đánh giá chất lượng thanh nhôm tản nhiệt đèn LED
Đặc điểm thanh nhôm tản nhiệt đèn led chất lượng cao

– Thanh nhôm tản nhiệt đèn led là dạng hợp kim có hàm lượng kim thấp, độ dẻo cao , tính tản nhiệt và cách điện cực tốt.

– Tác dụng chính của đèn led dùng để cố định thanh led và giảm nhiệt cho thanh led

– Làm giảm nhiệt độ phát sinh của sản phẩm, nâng cao công suất và độ tin cậy, kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm

Một số tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm thanh nhôm tản nhiệt

Để có thể khẳng định được chiếc thanh nhôm tản nhiệt đèn led chất lượng như thế nào thì bạn cần dựa vào những tiêu chí sau:

Chọn đèn led theo Thương hiệu: Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn nên dựa vào để đánh giá các loại đèn led, hiện nay trên thị trường loại đèn led có thương hiệu uy tín mà bạn nên lựa chọn đó chính là Cree (Mỹ), chip Epistar (Đài loan), chip Bridgelux (Mỹ), chip Epileds (Đài loan), chip Edison (Đài Loan), Genesis (Đài loan)..v.v..

Dựa vào thống số kỹ thuật: Dù đèn led hay bất cứ sản phẩm điện nào thì trên sản phẩm đều được ghi đầy đủ các thông số của nó. Và đối với nhôm tản nhiệt định hình thì bạn cần theo dõi quang thông, nhiệt độ màu, dòng điện, điện áp phân cực..để đánh giá hiệu suất hoạt động của sản phẩm.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Thật không quá khó khăn để bạn có thể mua được một sản phẩm thanh nhôm tản nhiệt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo về chất lượng và giá thành thì bạn nên tìm hiểu kỹ và nên ưu tiên các nhà sản xuất uy tín. Điều này giúp bạn có thể hoàn yên tâm về chính sách bảo hành.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sản phẩm thanh nhôm tản nhiệt đèn LED mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm để từ đó có cái nhìn tổng quan để có những lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050