Chấn lưu là gì? Chấn lưu điện tử là gì? Ưu và nhược điểm từng loại

Chấn lưu là bộ phận cấu thành rất quan trọng của đèn LED, nhiều người vẫn quen gọi nó là LED driver hoặc bộ ballast. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về chấn lưu là gì, các loại chấn lưu phổ biến. Bài viết liên quan:

Chấn lưu là gì?

Chấn lưu là gì? Chấn lưu điện tử là gì? Ưu và nhược điểm từng loại Chấn lưu hay còn gọi là tăng phô, ballast… Giải thích một cách đơn giản thì có thể xem như nó là quả tim của các thiết bị chiếu sáng giúp đẩy máu (năng lượng) đi khắp bộ đèn. Chấn lưu cung cấp lượng điện áp chính xác để đèn khởi động và điều chỉnh lượng dòng điện chảy vào chúng một khi chúng đã bật.  

Có các loại chấn nào?

Hiện tại có hai loại chấn lưu là từ và điện tử.

Chấn lưu điện từ là gì?

Chấn lưu điện từ là một công nghệ cũ hơn, chúng đi kèm với hai phương pháp khởi động. Những chấn lưu này có xu hướng rẻ hơn những chiếc khác, nhưng có khuynh hướng bị nhấp nháy khoảng 120 lần / giây.

Chấn lưu điện tử là gì? Ưu điểm của chấn lưu điện tử?

Chấn lưu điện tử là công nghệ mới hơn, chúng hoạt động tương đối yên lặng, loại bỏ sự nhấp nháy thông thường trong chấn lưu điện từ và tiết kiệm năng lượng hơn. Loại chấn lưu này khởi động rất nhanh, gần như ngay lập tức.

  • Lắp đặt tiện lợi, nhanh chóng

Chấn lưu được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, kích thước nhỏ gọn cùng trọng lượng rất nhẹ với quy trình quấn dây Orthocyclic làm hạn chế tôi đa số lượng dây đồng. Việc này đồng nghĩa công suất hao tổn sẽ được giảm ở mức tối đa. Sản phẩm được thiết kế và sản xuất với dạng chuẩn có các đầu nối được làm với dạng ốc siết rất đơn giản và dễ dàng trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Đồng thời, sản phẩm cũng được thiết kế có vị trí nối đất giúp tăng độ an toàn trong quá trình sử dụng.

  • Chất lượng đạt chuẩn

Ballast điện tử được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Quốc tế như độ an toàn (EN 60922), chất lượng (ISO 9001) và tiêu chuẩn về môi trường (ISO I4001). Sản phẩm còn giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng, giảm thiểu tối đa thời gian lắp đặt.

  • Tuổi thọ sử dụng lâu dài

Sản phẩm có tuổi thọ sử dụng cao, giúp tiết kiệm chi phí thường xuyên thay thế, góp phần nâng cao chất lượng chiếu sáng và tuổi thọ của bóng đèn.  

Tìm hiểu chấn lưu của đèn LED downlight âm trần

Chấn lưu là gì? Chấn lưu điện tử là gì? Ưu và nhược điểm từng loại Chấn lưu đèn led âm trần là một bộ phận cấu tạo quan trọng. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện 220V xoay chiều thành dòng điện một chiều để đèn led âm trần hoạt động tốt. Do đặc thù của điện áp của nước ta không ổn định và cấu tạo của đèn led âm trần với có nhiều mức công suất khác nhau, vì vậy chấn lưu đèn led âm trần này sẽ giúp chuyển đổi nguồn điện tổng thành điện năng phù hợp với công suất tiêu thụ của từng loại đèn, giúp đèn tỏa sáng đều đặn và không bị nhấp nháy.

Chấn lưu đèn led âm trần còn được mọi người quen gọi là Driver đèn led âm trần hoặc bộ nguồn của đèn led âm trần. Một số chuyên gia trong ngành điện còn biết nó dưới tên gọi là tăng phô hay ballast. Nhiều chuyên gia trong ngành điện đã ví von bộ phận chấn lưu này như là trái tim của đèn led âm trần. Nó là cầu nối quan trọng giúp kết nối nguồn điện năng nuôi sống các thiết bị đèn downlight.

Hầu hết các chấn lưu đèn led âm trần hiện nay đều là chấn lưu điện tử. Nó khác với các dòng chấn lưu điện từ cũ. Tìm hiểu thêm về các sản phẩm đèn LED cao cấp tại: https://blight.com.vn/shop/  

Bạn có thể quan tâm: Cách chọn chấn lưu cho đèn LED định hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050