08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Trồng rau trong nhà là một ý tưởng không tồi, nếu bạn không có điều kiện để làm vườn ngoài trời theo cách truyền thống. Điều quan trọng nhất khi trồng rau trong nhà là tạo ra một môi trường tương tự như môi trường tự nhiên, nơi rau có thể phát triển tốt nhất. Bạn sẽ phải giữ cho chúng ngậm nước và cung cấp đầy đủ ánh sáng. Đặc biệt là đèn led trồng cây phải thật chuẩn xác về màu sắc, cường độ và thời gian ánh sáng phù hợp cho cây của bạn.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Các bước trồng rau trong nhà với đèn LED:

1. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Bạn sẽ cần đến những chiếc đèn trồng cây chuyên dụng để cây có thể phát triển tốt nhất có thể. Đèn LED trồng cây nên được mua tại những địa chỉ uy tín.

 

2. Tìm kiếm các loại đèn cung cấp loại ánh sáng giống ánh sáng tự nhiên

08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Sự quang hợp yêu cầu ánh sáng màu đỏ và màu xanh để điều chỉnh sự tăng trưởng của thực vật.

 

3. Lắp đèn LED trồng cây đúng theo hướng dẫn08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Đặt đèn trên bề mặt chắc chắn và kiên cố, chiếu sáng downlight từ trên xuống dưới cây trồng bên dưới theo hướng dẫn.

 

4. Đảm bảo cường độ của ánh sáng đủ mạnh08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Rau trồng ngoài trời được tắm trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, rất mạnh mẽ. Do đó bạn cũng phải tạo ra một môi trường tương tự với đèn phát triển của bạn. Giữ cho cây của bạn cách xa ánh sáng đèn LED không quá 10 đến 12 inch (25,4 đến 30,5 cm).

 

5. Mỗi ngày ít nhất 14 đến 18 giờ chiếu sáng

08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Hãy chiếu sáng ít nhất 14 đến 18 giờ và tắt đèn 6 đến 10 giờ mỗi ngày. Cây rau cũng cần một khoảng thời gian tối tăm để trưởng thành và kích hoạt sản xuất.

 

6. Xoay chuyển các chậu cây định kỳ hàng tuần

08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Ánh sáng mạnh hơn ở trung tâm của bóng đèn, làm vậy nó sẽ giúp cây của bạn phát triển đồng đều.

 

7. Bảo dưỡng các bóng đèn sau mỗi 6 tuần

08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Sau một thời gian sử dụng, bóng đèn cần được sạch bụi bụi bẩn tích tụ. Bóng đèn bẩn sẽ không phát ra ánh sáng nhiều như ban đầu.

 

8. Thu hoạch rau như cách chúng được trồng ngoài trời

08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Thu hoạch chúng và thưởng thức thành quả

Một vài lưu ý cho bạn khi tự trồng rau sạch tại nhà

Trồng rau sạch không khó

Nhiều người thường nói trồng rau sạch tại nhà rất khó vì không có diện tích để trồng, không có thời gian để trồng và cũng không có chi phí để đầu tư. Nhưng thực ra, nếu đã muốn tự mình trồng rau sạch tại nhà thì những vấn đề trên chẳng là gì để bạn phải lưu tâm.

Bạn có thể trồng rau trong các thùng xốp, chậu trồng và đặt bất cứ không gian trống trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt, rất nhiều người đã biết cách tận dụng không gian sân thượng để tạo nên một vườn rau nhỏ nhưng đầy đủ các loại. Đối với chi phí trồng rau, nếu tận dụng nhừng thùng chậu không dùng đến, bạn chỉ cần bỏ tiền ra để mua phân, hạt giồng và đất trồng.

 

Chọn những loại rau dễ trồng

08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Lúc mới bắt đầu, các bạn còn chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc rau thế nào để chúng sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Vậy nên, hãy tích lũy cho mình kinh nghiệm trồng rau bằng cách trồng những loại rau dễ trồng chẳng hạn như rau mầm, sau đó là các loại rau ăn lá như rau cải, rau muống…

Để tránh được rủi ro về kinh phí làm vườn khi mới bắt đầu, các bạn hãy trồng rau theo quy mô nhỏ. Khi cảm thấy việc tự trồng rau tại nhà là quá dể dàng, lúc đó hãy mở rộng quy mô vườn rau của nhà mình ra bằng cách trồng thêm nhiều loại rau khác nhau. Việc gì cũng vậy, các bạn hãy làm từ từ, không nên nóng vội để có kết quả tốt nhất. Các bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cách trồng rau trong nhà của chúng tôi để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm trồng rau đúng kỹ thuật.

 

Chuẩn bị hạt giống và đất trồng tốt

Đất trồng và hạt giống là những thứ quan trọng quyết định đến thành công của việc trồng rau sạch tại nhà. Với những loại đất đầy đủ chất dinh dưỡng cùng hạt giống chất lượng đảm bảo cho tỷ lệ nảy mầm cao bạn sẽ nhanh chóng có một vườn rau khỏe mạnh. Để mua được những loại đất trồng và hạt giống tốt, đảm bảo chất lượng, các bạn hãy liên hệ với đội ngũ vuontaigia.net chúng tôi.

 

Ăn rau sạch nhà trồng vẫn cần rửa sạch sẽ

08 Bước trồng rau với đèn LED trồng cây + Ảnh minh họa chi tiết

Mặc dù là rau của mình tự trồng nhưng khi sử dụng để chế biến thành các món ăn các bạn vẫn cần phải rửa sạch sẽ. Các bạn thường nghĩ rau nhà mình trồng không sử dụng phân bòn quá liều, không bơm các loại thuốc hóa học kích thích tăng trưởng hoặc diệt sâu bỏ nên đảm bảo sạch và an toàn. Nhưng làm sao các bạn có thể đảm bảo rằng các loại vi sinh vật có hại trong đất hay một số sinh vật ký sinh sẽ không có mặt trong vườn rau sạch nhà mình. Vậy nên các bạn hãy lưu ý đến điều này nhé và đặc biệt là khi bạn dùng rau để làm các món salad hay rau sống.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050