Nghệ thuật đèn LED trang trí quán coffee

Khi bước chân vào một quán coffee, ấn tượng đầu tiên của khách hàng là không gian và ánh sáng. Sau đó mới đến đồ uống và cách phục vụ. Ấn tượng về thị giác là rất quan trọng, thậm trí ảnh hưởng tới tâm thái, khẩu vị của khách hàng. Và ánh sáng đóng vai trò chủ chốt trong việc gây ấn tượng thị giác. Thật thiếu sót nếu bạn không sử dụng những đèn LED công ghệ mới nhất để tạo một không gian ấn tượng cho quán coffee của mình.

Nghệ thuật đèn LED trang trí quán coffee
Đèn LED trang trí quán coffee

Các chuyên gia ánh sáng có lời khuyên gì?

Một nghiên cứu khoa học ở Mỹ đã chỉ ra rằng, ánh sáng và không gian ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và vị giác của con người. Có đến 72% khách hàng lựa chọn từ bỏ đồ uống đang dùng dở vì không gian và ánh sáng quá tồi, ảnh hưởng đến tâm trạng của họ. Trong khi đó, 80% số người được phỏng vấn cho biết họ sẽ quay trở lại những hàng coffee có thiết kế và ánh sáng ấn tượng. Sau những phút giây làm việc mệt mỏi và bươn chải làm việc ngoài xã hội. Người ta tìm đến các quán coffee để thư giãn, thả lỏng tinh thần và lấy lại năng lượng. Vì vậy để khách hàng bỏ tiền bạc và thời gian ở quán của bạn thì bạn cần nghiên cứu thiết kế và bố trí không gian và ánh sáng khiến cho khách hàng thoải mái và ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt là ánh sáng. Hãy tham khảo các quy tắc bố trí ánh sáng sau đây để áp dụng cho quán coffee của bạn nhé.

Tầm quan trọng của ánh sáng

Hãy đặt ngang yếu tố ánh sáng với những thứ khác khi bố trí không gian quán của bạn như decor tường, bàn ghế, quầy bar v.v…… Chắc hẳn bạn không muốn sau khi bố trí xong tất cả rồi mới bố trí ánh sáng. Để rồi tồn tại những khoảng tối không đáng có bên trong cửa hàng. Nhiều khi những điều nhỏ nhặt sẽ gây khó chịu đối với những vị khách khó tính.

Nghệ thuật đèn LED trang trí quán coffee
Ánh sáng tự nhiên cho không gian thoáng đãng

Sử dụng nhiều lớp ánh sáng cho không gian

Các loại đèn khác nhau sẽ đảm nhận vai trò chiếu sáng và trang trí khác nhau trong quán coffee. Bạn cần đặt vai trò của ánh sáng đầu tiên lên hàng đầu. Vì một quán coffee có đầy đủ nguồn sáng tự nhiên trong không gian có nghĩa là quán đó có một không gian thoáng đãng và thoải mái. Tiếp theo đó mới là các nguồn ánh sáng nhân tạo phục vụ từng khu vực, và trang trí cửa hàng.

Cuối cùng là đến ánh sáng chủ đạo và ánh sáng nền làm nổi bật. Thanh nhôm LED định hình có thể hoàn toàn đảm nhiệm phần ánh sáng nhân tạo tại một quán coffee. Đây có thể nói là giải pháp ánh sáng hoản hảo nhất cho không gian quán của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng quán theo phong cách vintage thì có thể kết hợp thanh nhôm LED với một số loại đèn LED phong cách cổ điển khác.

Nghệ thuật đèn LED trang trí quán coffee
Đèn LED trang trí tại quầy bar

Sử dụng ánh sáng hấp dẫn thị giác của khách hàng

Khi một người khách vào quán coffee, đầu tiên họ sẽ quan sát tổng thể không gian quán, trang trí, rồi sau đó tìm kiếm chỗ ngồi thích hợp. Bạn hoàn toàn có thể điều hướng khách hàng đến các điểm nhấn mà bạn muốn bằng ánh sáng. Vd như quầy bar, khu vực chỗ ngồi gần cửa sổ, khu vực trung tâm, các bức tranh décor ấn tượng v.v…… Bạn có thể dùng mẹo ánh sáng 5:1 để bố trí đèn. Cụ thể là cường độ sáng (đo bằng lumens) ở những điểm nhấn gấp 5 lần ánh sáng không gian chung.

Chú ý đến kích thước đèn so với các đồ đạc xung quanh và tổng thể không gian

Kích thước, hình dạng đèn cũng cần phù hợp với phong cách trang trí của quán. Các ý tưởng, concept trang trí và ánh sáng cần hòa hợp và bổ trợ cho nhau. Khoảng cách giữa các đèn cũng cần được lưu tâm để ánh sáng được phủ đều khắp không gian.

Ánh sáng tác động đến tâm trạng và cảm xúc

Các ánh sáng vàng ấm với nhiệt độ màu từ 3000 đến 3500k sẽ tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái và thư giãn nhất là trong những ngày mưa với không khí hơi se se lạnh. Ánh sáng trong quán coffee cũng cần có chỉ số hoàn màu CRI cao để giữ độ hấp dẫn của đồ uống cũng như các món dessert. Đèn LED thanh nhôm chính là lựa chọn tối ưu nhất đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên.

Với tấm tán sáng polycarbonate đèn LED thanh nhôm sẽ khiến cho ánh sáng tỏa đều, không làm chói mắt gây khó chịu khách hàng. Nhưng vẫn đủ để khách nhìn rõ được menu cũng như quan sát được mặt người đối diện. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại đèn LED khác như đèn dowlight, đèn thả, đèn rọi…. để tăng sự đa dạng về nguồn sáng cho không gian.

Nghệ thuật đèn LED trang trí quán coffee
Chỉ số hoàn màu CRI của đèn LED

Thanh nhôm LED định hình – xu hướng trang trí quán coffee hiện đại

Các quán coffee lựa chọn cho mình phong cách decor hiện đại, phá cách, hướng đến tương lai thì không thể không biết đến các sản phẩm thanh nhôm LED định hình. Với nguồn ánh sáng chất lượng cao, thiết kế tinh tế gọn gàng, đi cùng bộ dimmer điểu khiển ánh sáng thông minh và bộ cảm ứng. Đây là loại đèn mang hơi thở hiện đại tinh tế đến với mọi không gian.

Nghệ thuật đèn LED trang trí quán coffee
Kết hợp các đèn LED trang trí

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050