Lắp đặt đèn LED chiếu sáng ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?

Ánh sáng là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Ngày nay, các ngôi nhà đều trang bị cho mình những thiết bị chiếu sáng hiện đại. Tiêu biểu trong đó là các loại đèn LED như LED downlight, LED hắt trần, thanh nhôm LED định hình…….Việc sử dụng nhiều loại đèn LED với nhiều màu sắc khác nhau liệu có ảnh hưởng thế nào đến phong thủy của ngôi nhà? Và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé.

Ánh sáng LED ảnh hưởng đến sức khỏe nếu lắp đặt sai cách

Đèn LED là một loại đèn có khả năng chiếu sáng tốt với cường độ ánh sáng ổn định, nhiều chế độ ánh sáng phù hợp với nhiều không gian sinh hoạt khác nhau. Chính vì vậy, không cần thiết phải kết hợp đèn LED với quá nhiều nguồn sáng khác trong ngôi nhà của bạn. Việc lạm dụng quá nhiều ánh sáng LED sẽ gây ức chế cho đôi mắt. Đặc biệt là những màu LED như tím, đỏ, xanh nếu có cường độ quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực người dùng.

Lắp đặt đèn LED chiếu sáng ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?
Lạm dụng ánh sáng LED gây ảnh hưởng đến đôi mắt

Các màu ánh sáng được các chuyên gia khuyên dùng là ánh sáng trắng, ánh sáng vàng và ánh sáng trung tính. Đây là những màu ánh sáng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chúng giúp cho người sử dụng có một cảm giác dễ chịu và thoải mái, đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt. Mỗi màu ánh sáng có một tác dụng khác nhau. Ánh sáng trắng giúp tinh thần tỉnh táo, nâng cao độ tập trung. Ánh sáng vàng tạo không khí ấm áp giúp thư giãn tinh thần, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Ánh sáng trung tính thích hợp với các thời điểm sinh hoạt bình thường trong gia đình hằng ngày. Việc kết hợp và sử dụng các màu ánh sáng đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống một cách đáng kể. Vì vậy khi thiết kế, lựa chọn và lắp đặt các thiết bị chiếu sáng cho căn nhà của mình. Hãy đặc biệt quan tâm đến yếu tố này.

Các yếu tố phong thủy cần quan tâm khi lắp đặt đèn LED

Phong thủy là gì?

Trong nền văn hóa Á Đông, phong thủy là một nét đặc sắc không thể không nhắc đến. Xuất phát điểm từ văn hóa Trung Hoa cổ đại rồi sau đó lan dần ra nhiều nước Châu Á khác, phong thủy ngày nay được biết đến như một ngành khoa học nghiên cứu đến sự ảnh hưởng của các yếu tố gió, khí, nước, đất đến cuộc sống của con người. Phong thủy không bao giờ là một yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp của nhiều yếu tố xung quanh nhà ở, trong đó có ánh sáng. Ở Việt Nam, cho đến hiện tại vẫn còn rất nhiều người quan tâm và tin vào phong thủy, họ luôn nghiên cứu và tìm tòi các yếu tố phong thủy để có được một ngôi nhà hoàn hảo nhất và một cuộc sống viên mãn nhất.

Sắp đặt ánh sáng trong phong thủy

Ánh sáng mang ý nghĩa tích cực, thu hút những điều tốt lành và xua đuổi những thứ xấu xa. Trong phong thủy, việc phân bổ ánh sáng được coi là việc phân bổ nguồn năng lượng tích cực trong căn nhà của bạn. Và điều này cũng không thoát khỏi lý thuyết cân bằng âm dương ngũ hành. Nhà của bạn cần có một cường độ ánh sáng vừa đủ, không quá sáng cũng không được thiếu sáng. Hơn thế nữa cần bố trí các bức tường cũng như các vật trang trí sao cho không cản trở sự lưu thông ánh sáng trong không gian. Sự cản trở này là tối kỵ trong phong thủy. Đặc biệt là ở Việt Nam rất hay có trường hợp đặt quạt trần ngay dưới nguồn sáng, vừa cản trở ánh sáng, vừa tạo thành các vệt bóng chuyển động nhanh có hại cho thị lực. Việc lạm dụng quá nhiều ánh sáng ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng trong căn nhà của bạn. Vì thế, hãy sử dụng các thiết bị chiếu sáng cho không gian sống của mình một cách vừa phải, không nên tham lam để rồi có những hậu quả không tốt.

Lắp đặt đèn LED chiếu sáng ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?
Lưu ý khi lắp đặt ánh sáng LED trong phong thủy

Thanh nhôm LED định hình – ánh sáng tiêu chuẩn cho mọi không gian

Sản phẩm thanh nhôm LED định hình với công nghệ LED mới nhất sẽ là nguồn sáng tiêu chuẩn cho căn nhà của bạn. Là sản phẩm có đầy đủ các chế độ ánh sáng, thiết kế hiện đại, tinh tế, thanh nhôm LED định hình là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đáp ứng nhu cầu ánh sáng cũng như phong thủy cho căn nhà của bạn.

Lắp đặt đèn LED chiếu sáng ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy?
Thanh nhôm LED định hình cung cấp nguồn ánh sáng tiêu chuẩn cho mọi không gian

Những thông tin trên đây có lẽ chưa phải là tất cả về ánh sáng trong phong thủy. Tuy nhiên đây là những điều cơ bản nhất mà bạn có thể lưu ý khi lựa chọn, bố trí và lắp đặt các nguồn sáng LED cho căn nhà của mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050