Giải pháp thanh nhôm định hình LED cho phòng ăn hiện đại

Khu vực phòng ăn là một trong những nơi cần được quan tâm đặc biệt về thiết kế. Đây là nơi không chỉ diễn ra hoạt động ăn uống của cả gia đình mà còn là nơi quây quần của mọi người sau cả ngày học tập và làm việc. Ánh sáng phòng ăn không những cần đảm bảo chất lượng chiếu sáng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho không gian. Và nhôm định hình LED cho phòng ăn chính là một giải pháp giúp không gian đạt được độ thẩm mỹ, hệ thống ánh sáng bền bỉ và thông minh.

Những lưu ý khi thiết kế chiếu sáng phòng ăn

Giải pháp thanh nhôm định hình LED cho phòng ăn hiện đại
Chiếu sáng phòng ăn giờ đây là một công việc hết sức quan trọng

Yêu cầu kĩ thuật đối với khu vực phòng ăn

  • Độ rọi trên bề mặt làm việc ≥ 200 Lux
  • Chỉ số hoàn màu RA ≥ 80
  • Độ đồng đều ≥ 0,7

Mô hình chiếu sáng phòng ăn cần có yêu cầu kỹ thuật riêng, đối với việc tính toán độ rọi mô hình này cần dựa trên tiêu chuẩn TCVN 7114:2008 để đạt hiệu quả chiếu sáng và các yêu cầu trang trí đặc biệt có thể sử dụng thêm các bộ đèn khác.

Cách tính toán chiếu sáng phòng ăn điển hình

DỮ LIỆU THIẾT KẾ

  • Kích thước phòng (D×R×C): 5m × 4,3m × 3,2m.
  • Hệ số phản xạ của các bề mặt: ρ(trần × tường × sàn) = 0,8 × 0,5 × 0,2
  • Giải pháp chiếu sáng: chiếu sáng hỗn hợp
  • Hình thức chiếu sáng: trực tiếp và gián tiếp
Giải pháp thanh nhôm định hình LED cho phòng ăn hiện đại
Tính toán chiếu sáng phòng ăn điển hình

Đối với khu vực này nên lựa chọn các bộ đèn có chỉ số truyền màu cao, màu sắc ánh sáng phù hợp nhằm tạo phong cách riêng cho không gian, tạo không khí ấm cúng, cũng như làm cho màu sắc thức ăn trở nên hấp dẫn. Thiết bị sử dụng có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

Do đó mà thanh nhôm định hình LED – công nghệ chiếu sáng nội thất mới được các KTS cũng như người dùng đánh giá đặc biệt cao.

Ứng dụng thanh nhôm định hình LED cho phòng ăn hiện đại

Thanh nhôm định hình LED sẽ là nguồn sáng phụ độc đáo cho phòng ăn. Bên cạnh đèn downlight, đèn LED panel hay LED tuýp, các thanh nhôm định hình sẽ hỗ trợ chiếu sáng tốt hơn ở những vị trí đặc biệt mà bạn muốn nhấn nhá. Những vị trí trong phòng ăn thường được ứng dụng thanh nhôm định hình là: trần thạch cao, khu vực bàn ăn.

Nhôm định hình LED có độ sáng rất cao, màu sắc đa dạng như đỏ, vàng, xanh da trời, xanh lá cây, trắng…giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo và cá nhân hóa không gian phòng ăn theo sở thích. Thông qua các chế độ điều khiển sẽ giúp đèn trở nên đa dạng và sử dụng linh hoạt hơn rất nhiều.

Tiêu thụ điện năng thấp, tuổi thọ dài, thanh nhôm định hình LED dược làm từ chất liệu vỏ nhôm bền, khó vỡ, cường độ cao. Đặc biệt nguồn áp sáng lạnh cùng khả năng chịu nhiệt tốt. Đèn dễ dàng len lỏi vào các vị trí hẹp và giúp bạn che khuất đi một cách đầy tinh tế.

Giải pháp thanh nhôm định hình LED cho phòng ăn hiện đại
Trang trí trần thạch cao và bàn ăn bằng thanh nhôm định hình LED

Nhờ có LED định hình, không gian phòng ăn trở nên hiện đại và nghệ thuật hơn rất nhiều. Tương tự cho các nhà hàng, khách sạn, thanh nhôm định hình giúp khu vực đã trở lên sang trọng, thanh lịch, lãng mạn và ấm áp cho không gian sử dụng.

Giải pháp thanh nhôm định hình LED cho phòng ăn hiện đại
Nghệ thuật thiết kế ánh sáng phòng ăn

Tuy vậy, thanh nhôm định hình LED cũng không thể được coi là nguồn sáng chính. Bạn sẽ vẫn cần đèn thả bàn ăn, hệ thống đèn down light được phân bố hợp lý và cung cấp đủ độ sáng cho người dùng. Trên đây là một vài thông tin về thanh nhôm định hình LED cho khu vực phòng ăn. Mong rằng với những kiến thức cơ bản trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm chiếu sáng đang trở thành xu hướng này.

Giải pháp thanh nhôm định hình LED cho phòng ăn hiện đại
Ứng dụng LED định hình trong trang trí nhà ăn

Mua thanh nhôm đình hình LED cho phòng ăn ở đâu?

Với quá nhiều ưu điểm, đèn LED thanh nhôm định hình dù mới được giới thiệu đã được cộng đồng các nhà thiết kế kiến trúc đón nhận và áp dụng vào các công trình từ bình dân đến cao cấp. An Phước LED luôn sẵn sàng đáp ứng đa dạng nhu cầu chiếu sáng thanh nhôm định hình của bạn, ở cả chiếu sáng dân dụng lẫn chiếu sáng chuyên nghiệp, chiếu sáng mỹ thuật khác nhau.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050