Những lưu ý cơ bản khi thiết kế đèn LED cho khách sạn

Không gian khách sạn là một không gian đặc biệt, chính vì vậy ánh sáng của không gian này cũng cần phải đặc biệt. Hầu hết ngày nay người ta thường chọn đèn LED để đảm nhiệm vai trò chiếu sáng cho các khách sạn hiện đại.

Cường độ ánh sáng không phải là tất cả

Không gian khách sạn không cần đèn LED có độ sáng quá cao. Điều quan trọng là sự hài hòa giữa không gian và ánh sáng để tạo ra một cảm giác thưu giãn và thoải mái nhất cho khách hàng ghé thăm. Với các không gian trưng bày và các không gian chức năng thì bạn có thể bố trí các đèn LED có ánh sáng lên tới 300 – 400 lux. Các không gian xung quanh có thể tối hơn một chút để tạo những điểm nhấn.

Những lưu ý cơ bản khi thiết kế đèn LED cho khách sạn
Ánh sáng đặc sắc của đèn LED khách sạn

Lựa chọn ánh sáng cho quầy bar và không gian ăn uống

Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia ánh sáng từ châu Âu và Mỹ. Các không gian ăn uống càng sử dụng ánh sáng yếu càng tạo nên cảm giác sang trọng và đẳng cấp. Những thực khách ở những không gian này thường có nhu cầu không chỉ là ăn mà còn là thưởng thức đồ ăn, đồ uống và không gian xung quanh.

Ngược lại, các ánh sáng mạnh thường tạo một cảm giác như nhà hàng đang thúc giục khách hàng nhanh hơn, vội vàng hơn. Các khách hàng sang trọng cũng không hề muốn ánh sáng chiếu vào mặt khi ăn.

Màu ánh sáng đèn LED nào phù hợp với không gian khách sạn

Thông thường các không gian hành lang, không gian nghỉ dưỡng, không gian ăn uống….. của khách sạn thường dùng gam màu ánh sáng ấm nóng. Các không gian chức năng như check – in, sảnh chính, nhà bếp, hội trường thường dùng các màu ánh sáng lạnh và sáng hơn. Hãy lựa chọn đúng màu ánh sáng cho từng không gian vừa để tạo điểm nhấn, vừa táo sự thoải mái cho khách. Các đèn LED cho khách sạn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về màu sắc ánh sáng của bạn.

Các loại đèn LED có các góc chiếu sáng khác nhau

Khi lắp đặt đèn LED cho từng không gian thì cần chú ý đến góc chiếu sáng của chúng. Các loại đèn LED downlight, thanh nhôm LED định hình, đèn rọi, đèn hắt…v.v…. đều có góc chiếu sáng khác nhau. Việc lắp đặt cũng cần chú ý nhiều đến độ chắc chắn, để góc chiếu sáng của đèn không bị thay đổi sau thời gian dài sử dụng. Không gian rộng cần những đèn có khóc chiếu sáng rộng, lan tỏa ánh sáng ra toàn bộ không gian. Các nơi cần điểm nhấn nên sử dụng đèn có góc chiếu sáng hẹp để tập trung ánh sáng vào một khu vực nhất định.

Những lưu ý cơ bản khi thiết kế đèn LED cho khách sạn
Các vị trí khác nhau cần góc chiếu sáng khác nhau

Thay đổi vị trí của các đồ nội thất thì cần thay đổi cả vị trí của nguồn sáng

Như đã đề cập ở trên, góc chiếu sáng của đèn là rất quan trọng và nên được sắp đặt có chủ đích ngay từ đầu. Vì thế nếu bạn thay đổi các đồ đạc nội thất trong không gian thì hãy bắt tay vào thay đổi cả cách sắp đặt đèn để có những góc chiếu sáng phù hợp nhất với không gian sau khi thay đổi nội thất.

Hãy lắp đặt và chọn bộ điểu khiển chuẩn ngay từ đầu

Để tối ưu về chi phí bảo dưỡng cũng như thay thế, bạn hãy lắp đặt các đèn chuẩn chỉ ngay từ đầu. Chuẩn từ vị trí, góc, đến các kết nối kỹ thuật. Ngoài ra bạn cần lựa chọn một bộ điều khiển thích hợp, có độ nhạy tốt và quan trọng là không quá phức tạp để mọi nhân viên trong khách sạn đều có thể sử dụng.

Những lưu ý cơ bản khi thiết kế đèn LED cho khách sạn
Các bộ điều khiển ánh sáng giúp bạn sử dụng ánh sáng phù hợp cho các không gian trong khách sạn

Ánh sáng có thể làm thay đổi toàn không gian

Để hình dung rõ nhất về vấn đề này, hãy thử nghiệm hai màu ánh sáng khác nhau, hoặc hai góc chiếu sáng khác nhau trong cùng một không gian và cảm nhận. Điều này rất đơn giản vì các đèn LED hiện đại đều có nhiều chế độ ánh sáng khác nhau tích hợp trong một bộ đèn. Chọn được một màu ánh sáng phù hợp cho không gian là bạn đã thành công 80% trong việc thu hút khác nhau.

Các lưu ý trên là những điều cơ bản nhất trong việc bố trí ánh sáng cho khách sạn. Để đạt được sự hoàn hảo bạn cần nghiên cứu kỹ hơn và sâu hơn về ánh sáng và chiếu sáng. Hy vọng các bạn sẽ thành công với công trình tâm huyết của mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050