Đèn LED bàn trang điểm – Ánh sáng tôn lên sắc đẹp

Trong phòng của các chị em phụ nữ ngày nay không thể nào thiếu được một chiếc bàn trang điểm. Việc lựa chọn loại đèn cung cấp nguồn sáng cho bàn trang điểm vô cùng quan trọng. Vì nhiều khi chỉ do nguồn sáng không đủ hoặc do ánh sáng không chân thực khiến cho chị em mắc các lỗi trang điểm không đáng có. Các loại đèn LED bàn trang điểm có lẽ là lựa chọn hàng đầu cho một nguồn ánh sáng tốt nhất.

Ánh sáng bàn trang điểm

Đã khi nào bạn gặp phải tình huống khi ra khỏi nhà rồi mới phát hiện một lỗi trang điểm trên gương mặt trong khi lúc ở nhà thì không phát hiện ra? Những lỗi này có thể không phải do kỹ năng trang điểm của bạn mà là do ánh sáng ở khu vực trang trí của bạ chưa chuẩn. Hoặc do ánh sáng không đủ độ chân thật nên khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, trông gương mặt bạn khác hoàn toàn.

Nếu nơi trang điểm của bạn là nhà tắm thì bạn nên kết hợp các nguồn sáng khác nhau từ đèn trần, đèn tường, thậm chí cả đèn gương để đảm bảo cường độ ánh sáng đầy đủ nhất. Nếu bạn có riêng một chiếc bàn trang điểm, hãy đảm bảo nguồn sáng tập trung vào gương để bạn có thể nhìn rõ từng chi tiết trên khuôn mặt.

Đèn LED bàn trang điểm – Ánh sáng tôn lên sắc đẹp
Đèn LED trang điểm trong phòng tắm

Các lưu ý khi lựa chọn đèn LED bàn trang điểm

Nhiệt độ màu ánh sáng không quá lớn

Thời gian trang điểm thường tương đối lâu cho nên nếu nhiệt độ màu của ánh sáng quá lớn sẽ gây khó chịu cho đôi mắt. Nhiệt độ màu tiêu chuẩn của ánh sáng đèn bàn trang điểm là từ 3200k cho đến 3500k. Ánh sáng nhiệt độ màu này tạo cảm giác dễ chịu thoải mái cho người dùng khi tiếp xúc lâu dài.

Màu sắc của đèn LED bàn trang điểm

Ánh sáng vàng và ánh sáng hồng là hai màu ánh sáng tối kỵ khi trang điểm. Vì hai loại ánh sáng này sẽ làm thay đổi tông màu da sẵn có, dễ gây nhầm lẫn cho chị em khi chọn màu phấn. Các ánh sáng có màu sắc rực rỡ cũng được khuyên không nên sự dụng, vì chúng sẽ nịnh mắt hơn, đánh lừa thị giác của bạn khi trang điểm.

Kích thước bàn trang điểm

Kích thước của đèn LED cũng cần phù hợp với kích thước chiếc bàn trang điểm của bạn. Một chiếc đèn quá nhỏ cho một chiếc bàn trang điểm quá lớn sẽ dẫn tới hiện tượng thiếu ánh sáng và ngược lại. Bạn cần chọn một chiếc đèn phù hợp, cân đối với bàn, gương trang điểm và các món đồ nội thất xung quanh để tạo được nét hài hòa cho không gian phòng ngủ.

Đèn LED bàn trang điểm – Ánh sáng tôn lên sắc đẹp
Đèn LED bàn trang điểm

Thanh nhôm LED định hình với ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng thích hợp nhất là ánh sáng trắng ấm của các đèn LED, đặc biệt là thanh nhôm LED định hình. Vì đây là loại ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên, cho cái nhìn chân thực nhất. Thanh nhôm LED định hình còn có một ưu điểm vượt trội nữa đó là tấm tán sáng làm từ Polycarbonate.

Ánh sáng từ loại dèn này sẽ không chiếu trực tiếp mà thông qua một tấm tán sáng để phát tán hài hòa khắp khuôn mặt thay vì chỉ chiếu sáng một góc mặt. Ánh sáng của thanh nhôm LED định hình còn có độ hoàn màu CRI lên đến 90, giúp bạn nhìn màu sắc phấn, son, chì kẻ mắt…… chân thực nhất khi trang điểm.

Đèn LED bàn trang điểm – Ánh sáng tôn lên sắc đẹp
Thanh nhôm định hình LED cho bàn trang điểm

Một số lưu ý cho bạn khi phải trang điểm bên ngoài

Tránh các nguồn ánh sáng hắt từ bên dưới hoặc từ trên xuống

Sẽ không ít lúc bạn phải trang điểm bên ngoài, nơi không có chiếc bàn trang điểm thân yêu mà bạn đã dày công bố trí ánh sáng hợp lý. Có thể là tại nhà vệ sinh nơi làm việc, trong thang máy v.v….. Ánh sáng tại những nơi này thường được bố trí hắt từ trên xuống, đổ bóng trên gương mặt bạn, khiến gương mặt bạn không chân thực trong gương. Vì thế nên hạn chế trang điểm tại những nguồn sáng này, hoặc chỉ nên trang điểm đơn giản như tô lại chút son…v.v….

Đèn LED bàn trang điểm – Ánh sáng tôn lên sắc đẹp
Ánh sáng đổ bóng khi trang điểm

Nên mang theo gương khi đi mua mỹ phẩm

Nhiều khi bạn thắc mắc rằng màu của thỏi son này khi thử ở cửa hàng rất hợp mà khi về nhà dùng lại không giống. Nguyên do chính là ở những đèn trang trí và đèn rọi gương ở cửa hàng. Những bóng đèn này thường có gam màu nóng, tươi sắc để đánh lừa thị giác người dùng.

Hãy mang theo gương của mình và thử mỹ phẩm dưới ánh sáng tự nhiên. Đèn LED là một nguồn ánh sáng chất lượng cho không gian trang điểm của các chị em. Hãy lựa chọn những thanh nhôm đèn LED chất lượng cao để luôn có được ánh sáng chân thực nhất.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050