Đặc điểm và ứng dụng của nhôm định hình sơn tĩnh điện

Nhôm định hình sơn tĩnh điện là loại thanh nhôm phổ biến trên thị trường, được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của loại nhôm này và ứng dụng của nó nhé!

Nhôm định hình sơn tĩnh điện là gì?

Nhôm định hình sơn tĩnh điện là loại thanh nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại nặng nhằm phát huy các đặc tính tối đa của nhôm và được phủ một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài nhằm cách điện, tăng độ bền cho thanh nhôm.

Quy trình sơn tĩnh điện nhôm định hình được làm trong một quy trình khép kín – hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện, từ khi sản phẩm đưa vào ban đầu đến lúc cho ra sản phẩm hoàn thiện. Quy trình đó trải qua 4 bước cơ bản sau:

Đặc điểm và ứng dụng của nhôm định hình sơn tĩnh điện
Nhôm định hình sơn tĩnh điện bền hơn, chắc hơn khi sử dụng

Bước 1: Xử lý bề mặt sơn tĩnh điện

Các thanh nhôm định hình sẽ được xử lý bề mặt bằng cách đưa vào các bể chứa có các thành phần hóa học riêng biệt để giúp làm sạch thanh nhôm như rỉ sét và dầu nhớt. Đây là giai đoạn quyết định chất lượng bề mặt của một thanh nhôm.

Bước 2: Sấy khô sản phẩm

Các thanh nhôm sẽ được đưa vào lò sấy khô bằng các băng chuyền trước khi được sơn.

Bước 3: Phun sơn

Sau khi được sấy khô, các thanh nhôm sẽ được đưa vào lò sơn cho quá trình phun bột sơn. Vì là bột sơn khô nên sẽ được tác động bởi lực tĩnh điện.

Bước 4: Sấy khô

Sau khi phun tĩnh điện xong, các thanh nhôm định hình sẽ được đưa qua lò sấy một lần nữa. Công đoạn này sẽ giúp sơn bám chắc, đều lên bề mặt sơn bằng nhiệt độ được thiết lập theo tiêu chuẩn. Quy trình này giúp sơn bám chắc hơn lên bề mặt thanh nhôm, tăng độ cứng cho bề mặt, chống trầy xước, đem lại màu sắc đa dạng và tăng tuổi thọ của thanh nhôm.

Vì sao nhôm định hình tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong đời sống?

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà các loại thanh nhôm định hình có thể được sơn tĩnh điện hoặc là không. Tuy nhiên, một thực tế là đa phần các loại thanh nhôm định hình trên thị trường đều được phủ bởi một lớp sơn tĩnh điện, điều này nhằm giúp tăng cường tuổi thọ của thanh nhôm, tăng độ cứng cho bề mặt, chống trầy xước và cho hiệu quả sử dụng lâu dài.

Đặc điểm và ứng dụng của nhôm định hình sơn tĩnh điện
Thanh nhôm định hình tĩnh điện bền hơn, an toàn hơn khi sử dụng

Như vậy, thanh nhôm định hình tĩnh điện bền hơn, an toàn hơn khi sử dụng, đó là lý do vì sao các loại đèn led nhôm định hình đều được sơn tĩnh điện. Với lớp sơn tĩnh điện này cũng hiệu quả hơn trong việc chiếu sáng và điều chỉnh ánh sáng của đèn led.

Tìm hiểu về đèn led nhôm định hình sơn tĩnh điện

Đèn led nhôm định hình được sơn tĩnh điện là một sản phẩm thông dụng của thanh nhôm định hình nói chung. Loại đèn led này hoàn toàn có thể thay thế cho các loại đèn chiếu sáng thông thường và mang lại hiệu quả trang trí ấn tượng. Đèn led nhôm định hình đa dạng sản phẩm, kích thước có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau kể cả những vị trí hẻm hốc trong nhà giúp trang trí không gian, mang lại phong cách riêng biệt. Sự khác biệt của loại đèn này so với các loại đèn trang trí khác là bạn hoàn toàn có thể thay đổi ánh sáng, góc chiếu sáng theo nhu cầu sử dụng của mình một cách đơn giản.

Đèn led nhôm định hình có giá khá mềm, dễ dàng lắp đặt và thích hợp với  tất cả những không gian hiện đại từ nhà ở, chung cư, căn hộ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, quán ăn,… Bạn dễ dàng bắt gặp đèn led nhôm định hình ở phòng khách, phòng ngủ, gian bếp, nhà vệ sinh, sàn nhà, cầu thang,… Ở mỗi vị trí loại đèn này có những thiết kế riêng biệt, thích hợp nhất.

Đặc điểm và ứng dụng của nhôm định hình sơn tĩnh điện
Đèn led nhôm định hình có giá khá mềm, dễ dàng lắp đặt

Xu hướng sử dụng đèn LED nhôm định hình được sơn tĩnh điện đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Và nếu bạn cũng đang tìm một giải pháp chiếu sáng đẹp mắt, tiết kiệm chi phí thì hãy lựa chọn đèn led nhôm định hình bằng cách liên hệ với chúng tôi ngay tại đây để được tư vấn miễn phí.

Bạn có thể quan tâm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050