4 nguyên tắc giúp bố trí đèn LED cho không gian phòng khách nhỏ

Ở các thành phố lớn, hầu hết các không gian sống đều không lớn. Lý do có rất nhiều như đông dân cư dẫn đến quỹ đất không đủ, giá cả đất đai nhà cửa đắt đỏ v.v…… Điều này dẫn đến diện tích của căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà là phòng khách cũng trở nên nhỏ bé hơn. Việc bố trí ánh sáng cho những không gian này cũng khiến cho các gia chủ đau đầu không ít. Hãy theo dõi ngay bài viết này để nắm trong tay 3 bí quyết bố trí đèn LED cho không gian phòng khách nhỏ nhé.

Các nguyên tắc bố trí đèn LED trong không gian nhỏ

Các yếu tố phổ biến mà chúng ta biết đến là kích thước đèn, loại đèn, ánh sáng của đèn và độ cao của trần nhà.

Kích thước đèn phòng khách

Đối với các không gian phòng khách nhỏ thì không thể nào lắp những bộ đèn chùm kích thước lớn và những bộ đèn thả nhiều chi tiết. Những bộ đèn kiểu này sẽ chỉ khiến cho căn phòng chật chội và mất diện tích. Để đáp ứng đầy đủ điều kiện về thẩm mỹ cũng như ánh sáng cho những không gian đặc thù này, chúng ta cần dùng đến đèn LED.

Đặc biệt hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một loại đèn LED mới với thiết kế tinh tế, gọn gàng và cực kỳ hiện đại. Đó chính là thanh nhôm LED định hình. Sản phẩm này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các không gian nhỏ.

4 nguyên tắc giúp bố trí đèn LED cho không gian phòng khách nhỏ
Đèn LED cho các không gian phòng khách nhỏ

Ánh sáng của đèn phòng khách

Ánh sáng đèn cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Không phải màu ánh sáng nào cũng phù hợp với không gian phòng khách. Vì thế bạn cần lựa chọ kỹ lưỡng. Với các đèn LED hiện đại, bạn có thể sở hữu nhiều chế độ màu ánh sáng chỉ với một chiếc đèn. Phổ biến nhất vẫn là các màu ánh sáng: Trắng, vàng, trung tính. Ba màu ánh sáng này mô phỏng gần nhất với ánh sáng tự nhiên ở các thời điểm trong ngày. Chúng sẽ giúp cho bạn có một cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất khi sinh hoạt hàng ngày.

Khi lựa chọn màu ánh sáng, bạn cũng cần chú ý đến màu sơn tường để tạo nên sự hài hòa cho không gian phòng khách. Những màu sơn lạnh cần có màu ánh sáng ấm như ánh sáng vàng để tạo sự cân bằng và ngược lại.

Phong cách thiết kế không gian cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn ánh sáng. Các không gian cổ điển thường phù hợp với ánh sáng ấm, các không gian hiện đại phù hợp với ánh sáng trắng và trung tính.

Các loại đèn LED phòng khách nhỏ

Hiện nay có rất nhiều loại đèn LED trên thị trường dùng để lắp đặt cho phòng khách như đèn LED dowlight, đèn LED hắt trần, thanh nhôm LED định hình..v.v..Hãy lựa chọn đèn với cường độ ánh sáng phù hợp cho không gian nhà bạn. Kết hợp hài hòa các loại đèn để tạo ra nguồn sáng cân đối sẽ giúp cho bạn có được một không gian như ý.

Độ cao trần của phòng khách

Đối với hầu hết những không gian phòng khách nhỏ thì độ cao trần thường khiêm tốn. Chính vì vậy, nên chọn những sản phẩm LED gọn nhẹ, chiếm ít diện tích để có được một không gian thoáng đãng và thoải mái. Ở trường hợp này, chúng ta có thể kết hợp các thanh nhôm LED với đèn dowlight để đảm bảo nguồn sáng chất lượng cho không gian.

4 nguyên tắc giúp bố trí đèn LED cho không gian phòng khách nhỏ
Led thả trần phòng khách

Thanh nhôm LED định hình – sản phẩm phù hợp nhất cho phòng khách nhỏ

Các sản phẩm thanh nhôm LED định hình hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và cách lắp đặt khác nhau. Từ gắn âm trần, hắt trần, gắn vào các kệ tủ, làm đèn thả v.v…Bạn có thể tha hồ sáng tạo ánh sáng cho không gian phòng khách của riêng mình. Những đường nét ánh sáng hiện đại chắc chắn sẽ biến đổi hoàn toàn không gian phòng khách nhà bạn.

Các thanh nhôm LED này có cường độ ánh sáng hoàn toàn đầy đủ nên không cần thêm các nguồn sáng bổ sung từ các loại đèn khác. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn quyết định việc sử dụng hoàn toàn thanh nhôm LED cho toàn bộ không gian hoặc kết hợp nó với các loại đèn khác.

Bạn có thể quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050