Tinh mắt nhận biết ngay bóng đèn LED thật và giả chỉ trong 4 bước

Đèn LED ngày càng phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi trên thị trường, bởi những ưu điểm của đèn LED mang lại. Nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của người dùng, các cơ sở nhập và sản xuất bóng đèn LED giả, nhái, kém chất lượng bắt đầu hoành hành. Vậy người tiêu dùng phải làm sao?, để nhận biết bóng đèn LED giả và thật khi mua hàng?

Ở bài viết dưới đây, Blight sẽ chỉ bạn một số điểm phân biệt mấu chốt, giúp nhận biết ngay bóng đèn LED giả ngay khi quan sát sản phẩm:

04 cách nhận biết đèn LED giả và thật:

1. Bao bì bên ngoài đèn LED

Tinh mắt nhận biết ngay bóng đèn LED thật và giả chỉ trong 4 bước

Sản phẩm đèn tốt phải còn nguyên vẹn bao bì, nhãn mác rõ ràng, không nhăn nheo hoặc có vết bẩn. Bao bì không nói lên được chất lượng của sản phẩm, nhưng nó thể hiện rõ nét nhất giá trị niềm tin mà nhà sản xuất dành cho khách hàng. Bao bì càng được thiết kế nâng niu, chỉn chu và chuyên nghiệp thì càng khẳng định sản phẩm đèn LED là sản phẩm thật.

 

2. Kiểm tra độ hoàn thiện vỏ ngoài của đèn

Tinh mắt nhận biết ngay bóng đèn LED thật và giả chỉ trong 4 bước

Trong quá trình mở hộp, sản phẩm phải được đặt ngay ngắn không bị nghiêng. Lớp vỏ của đèn nếu bằng nhựa phải mịn màng sáng bóng không bị co móp hoặc nếu bằng kim loại phải còn nguyên lớp sơn, không chày xước hay oxi hóa. Sự ghép nối giữa các bộ phận cũng phải chặt chẽ, không hở, không lung lay lỏng lẻo.

 

3. Nhiệt độ khi đèn LED hoạt động

Tinh mắt nhận biết ngay bóng đèn LED thật và giả chỉ trong 4 bước

Khi chạm vào đèn LED trong trạng thái làm việc bình thường, nhiệt độ tương đối thấp. Vì bất kỳ lí do nào chúng có nhiệt độ cao, sở bằng tay bị nóng bỏng, nó đã bị lỗi, khi đó tuổi thọ sẽ giảm đáng kể. Đồng thời, nếu đèn bị mờ hoặc ánh sáng nhấp nháy cũng cho thấy chất lượng của sản phẩm đó có vấn đề.

>> [Hỏi & Đáp] Những Lý Do Khiến Đèn LED Mờ Đi Và Cách Khắc Phục

4. Khi hoạt động đèn phát ra âm thanh lạ

Nghe âm thanh phát ra khi làm việc và khả năng tương thích với điện từ là cần thiết đối với các thiết bị chiếu sáng. Có thể thông qua một thí nghiệm nhỏ đơn giản để xác định: với một thiết bị phát sóng ngắn. Trong môi trường im lặng nếu chúng ta có thể nghe rõ được âm thanh của đèn làm việc cho thấy chất lượng là không tốt.

Vấn đề âm thanh cũng cần kiểm tra khi khởi động. Không như đèn huỳnh quang, LED không phát tiếng ồn “buzz” hay rung khi khởi động. Nếu gặp một sản phẩm như vậy, rất có thể chúng có chất lượng kém và không lên chọn mua.

Trên đây là một số cách phân biệt bóng đèn LED thật – giả cho khách hàng không chuyên có thể nhận biết bằng mắt thường. Tuy nhiên đây vẫn không phải là cách tốt nhất bởi sản phẩm hàng giả, hàng nhái ngày càng được làm tinh vi. Cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng và yên tâm sử dụng là bạn hãy chọn mua đèn LED tại những cơ sở uy tín, chất lượng như Blight!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050