Kinh nghiệm mua bóng đèn tuýp LED hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Mặc dù bóng đèn tuýp huỳnh quang có nhiều ưu điểm nổi bật như: Giá thành rẻ, tuổi thọ cao, phụ kiện thay thế và lắp đặt sẵn có. Tuy nhiên nó chưa phải loại bóng đèn tốt nhất hiện nay! Ứng cử viên sáng giá nhất chính là: Bóng đèn tuýp LED, tuy nhiên bạn lại có vài điều phân vân cần được giải quyết? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

Ưu, nhược điểm của bóng đèn tuýp LED

Có lẽ lý do họ tạo ra loại đèn tuýp LED chính là bởi đàn anh đi trước của nó đèn tuýp huỳnh quang đã quá phổ biến, có rất nhiều ngôi nhà đã thiết kế để lắp đèn tuýp. Việc thay đổi thiết kế sang một dạng khác sẽ gây nhiều khó khăn cho việc bán sản phẩm mới. Chính vì thế xét về thiết kế: Đèn tuýp LED giống như như bóng tuýp huỳnh quang thông thường, bạn có thể dùng chung hộp đế của chúng cho nhau!

Thực chất loại bóng này chỉ là những bóng đèn LED được lắp trong một chiếc ống tròn trong suốt, nguyên lý hoạt động của nó y như những bóng đèn LED mà bạn vẫn thấy thường ngày.

Kinh nghiệm mua bóng đèn tuýp LED hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Ưu điểm của bóng đèn tuýp LED:

  • Không chứa chất độc hại như thủy ngân, photpho, lưu huỳnh
  • Vỏ bọc bên ngoài của nó không phải bằng thủy tinh vỡ thành những mảnh sắc nhọn như bóng huỳnh quang, nên nếu có vỡ thì cũng không gây nguy hiểm. Nếu nó bị vỡ, bạn chỉ cần dùng băng dính dán vào là có thể dùng tạm được!
  • Tiết kiệm điện, cái này thì chắc chắn rồi!
  • Độ bền cao, nếu bạn bật mỗi ngày 4 – 6 tiếng thì bạn có thể dùng nó khoảng 5 năm. Tất nhiên là ngoại trừ những trường hợp cháy nổ!
  • Ánh sáng không chập chờn, không nhấp nháy như khi bạn dùng bóng huỳnh quang. Loại bóng này bật là sáng luôn, chứ không hề có kiểu nháy nháy mấy cái tạo cảm xúc rồi mới bùng lên!
  • Ánh sáng tốt nhất cho mắt, bạn thích ánh sáng màu trắng như bóng huỳnh quang cũng được, thích ánh sáng màu vàng như bóng đèn sợi đốt cũng có luôn
  • Trong quá trình sử dụng không cần lo bị hỏng tắc te, chấn lưu vì nó vốn không cần sử dụng chúng

Nhược điểm của bóng đèn tuýp LED

  • Giá cao hơn so với những loại bóng khác như: huỳnh quang, compact, dây tóc.
  • Lúc đầu sử dụng bạn cần học cách lắp nó vì nó hơi khác đôi chút so với bóng huỳnh quang. Nói túm lại nếu bạn có chút điều kiện về kinh tế và gia đình bạn đang dùng bóng tuýp huỳnh quang thì nên thay thế nó bằng đèn LED tuýp vì chúng: An toàn hơn, tiết kiệm hơn, bền hơn!

 

Cấu tạo bóng đèn tuýp LED:

Kinh nghiệm mua bóng đèn tuýp LED hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Bóng đèn LED được gắn cố định với máng hoặc không. Đối với bóng tuýp LED có gắn máng, bạn không thể tháo chúng rời nhau ra được. Còn loại bóng đèn không gắn máng, bạn có thể mua rời và tận dụng máng đèn cũ của mình để giảm bớt chi phí.

Phụ kiện đi kèm thường sẽ có giắc cắm, bộ gắn vào tường. Việc lắp nó cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ việc đấu điện vào giắc cắm, gắn nó lên tường và bật đèn.

 

Một số mẫu bóng đèn tuýp LED chất lượng tại Blight cho bạn tham khảo:

 

 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050