07 Sai lầm khi bố trí điện phòng khách mà ai cũng mắc phải

Bố trí điện phòng khách là chuyện không hề đơn giản và đặc biệt cấm chỉ định cho những ai nghiệp dư. Việc bố trí phải đảm bảo được nhiều yếu tố hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền thiết bị, an toàn sức khỏe. Gạch ngay đầu dòng những sai lầm mà 90% dân nghiệp dư hay mắc phải dưới đây có thể tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc nhé!

 

07 Sai lầm khi bố trí điện phòng khách mà bạn cần lưu ý tránh:

1. Lắp điều hòa phía trên ghế sofa

07 Sai lầm khi bố trí điện phòng khách mà ai cũng mắc phải
Khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa sẽ làm ảnh hưởng tới hô hấp

Khí lạnh tỏa ra từ hệ thống điều hòa bố trí ngay phía trên ghế sofa sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Luồng khí lạnh tỏa trực tiếp vào người ngồi phía dưới sẽ dễ dẫn đến các bệnh viêm phổi, cảm lạnh, đau đầu,… đặc biệt không tốt với người già và trẻ nhỏ.

Cách khắc phục: Vị trí phía trên hay 2 bên cửa ra vào là nơi thích hợp nhất để lắp đặt một chiếc máy điều hòa. Tại đây, điều hòa có thể vận dụng tối đa luồng gió làm mát cho người sử dụng ngay khi vừa bước vào phòng. Ngoài ra lắp đặt điều hòa phía trên hoặc cạnh cửa sổ sẽ là lựa chọn tối ưu cho những căn phòng có diện tích nhỏ với nội thất được bày cao vây kín xung quanh. Đây là vị trí còn lại duy nhất để lắp đặt điều hòa, khoảng cách giữa trần nhà và cửa sổ đã được tính toán sẵn để cho người đặt vừa đủ một chiếc máy làm mát công suất nhỏ.

 

2. Lắp điều hòa ngay trên các thiết bị điện

07 Sai lầm khi bố trí điện phòng khách mà ai cũng mắc phải

Không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh bị sự cố hư hỏng gây nhỏ nước vào thiết bị.

Cách khắc phục: Đổi vị trí lắp như gợi ý bên trên

 

3. Lắp đèn ở khu tường ẩm ướt

07 Sai lầm khi bố trí điện phòng khách mà ai cũng mắc phải
Không lắp đèn ở những mảng tường ẩm ướt

Không nên lắp đặt đèn ở những nơi dễ cháy nổ, ẩm ướt, nơi thấm dột thường xuyên vì sẽ dễ gây ra tình trạng chập điện, cháy nổ. Cần lắp đèn ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Cách khắc phục: Thay đổi vị trí của đèn, hoặc đấu nối dây điện chạy bên ngoài tường với cách điện chặt chẽ.

 

4. Lắp đèn trang trí quá nhiều màu sắc

07 Sai lầm khi bố trí điện phòng khách mà ai cũng mắc phải

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất, không phải cứ kết hợp nhiều màu sắc sẽ càng làm cho không gian phòng khách trở nên lung linh hơn. Cần lưu ý, nếu sử dụng quá nhiều màu sẽ làm căn phòng trở nên rối mắt.

Không nên dùng đèn màu đỏ, tím, xanh. Sử dụng đèn trang trí có ánh sáng vàng nhạt, trắng nhẹ, trắng ấm, sẽ làm cho không gian ấm cúng và sang trọng hơn.

Cách khắc phục: Sử dụng các dòng đèn LED đổi màu, với nhiều chế độ ánh sáng để có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

 

5. Trang trí đèn chùm quá nhiều bóng hoặc sử dụng nhiều đèn chùm

07 Sai lầm khi bố trí điện phòng khách mà ai cũng mắc phải
Đèn chùm quá sáng, quá nhiều bóng sẽ gây áp lực cho người ở

Phòng khách có chiều cao khoảng 3,6 m trở xuống chỉ nên dùng bộ đèn chùm một tầng từ 4 đến 6 bóng. Còn những bộ đèn chùm nhiều tầng nên dành cho các đại sảnh hoặc các kiến trúc cổ chiều cao trần từ 4m trở lên.

Không gian phòng khách sử dụng đèn trang trí chùm quá nhiều sẽ mất đi vẻ đẹp tự nhiên và gây lãng phí điện. Phòng khách nhỏ, hoặc trần thấp không nên sử dụng đèn chùm.

 

6. Chọn đèn trang trí có cường độ chiếu sáng quá lớn

Đèn quá sáng sẽ làm ảnh hướng đến năng lượng của không gian, sau đó ảnh hưởng đến tầm nhìn của gia chủ, lãng phí điện. Chọn đèn trang trí phòng khách phải căn cứ vào diện tích của căn phòng.

 

7. Đặt tivi tại nơi quá kín, xung quanh bày nhiều đồ đạc hoặc gần cửa sổ

07 Sai lầm khi bố trí điện phòng khách mà ai cũng mắc phải

Mức tản nhiệt của tivi tỷ lệ thuận với độ lớn của màn hình. Sự tích tụ nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, ảnh hưởng đến chất lượng không khí của ngôi nhà và độ bền của sản phẩm. Do đó, nên đặt tivi ở nơi thoáng mát, thuận lợi cho việc tản nhiệt.

Tránh đặt tivi quá gần cửa sổ, tránh ánh sáng mạnh chiếu vào khiến màu sắc, độ bền của tivi bị ảnh hưởng.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050